Design a site like this with WordPress.com
Get started

TUYÊN NGÔN HOÀ BÌNH

(Declaration of Peace) 2021

(GIẢI PHÁP CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LẤN BIỂN ĐÔNG)

Kính thưa toàn thể Công Dân VNCH Quốc nội và Hải ngoại !

Noi gương các Bậc Thánh Hiền đã vì tình yêu thương nhân loại mà dấn thân vào nơi luân hiểm để cứu độ quần sanh; Chúng tôi, những lãnh đạo tinh thần Tôn Giáo và cũng là những Công dân của Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa (RVN).

Xin trân trọng kính Thư nầy đến toàn thể Quý Vị với mục đích tìm kiếm một GIẢI PHÁP HÒA BÌNH nhằm đối phó lại sự xâm lấn của Trung Cộng trên Biển Đông Nam Á  ( còn gọi là Biển Đông ).

Đồng thời TUYÊN NGÔN HÒA BÌNH nầy là đáp lại việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi các nước Đông Nam Á Châu (ASEANs) đứng lên chống lại âm mưu xâm lược và những hành động phi pháp của Trung cộng tại khu vực.

Như quý vị đã thấy. Trung cộng (tức chế độ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) đã bác bỏ phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực, bác bỏ các yêu sách liên quan đến “đường chín đoạn” của họ trong tranh chấp với Philippines. Trung cộng chắc chắn sẽ sử dụng quyền phủ quyết (VETO) của mình trong Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để từ chối tuân thủ bất kỳ phán quyết bất lợi nào, của bất kỳ tòa án quốc tế nào được đưa ra trước Thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (UN).

Tuy nhiên trên trường quốc tế, Trung cộng không thể từ chối tuân thủ một thỏa thuận quốc tế mà họ đã ký kết đối với các quốc gia khác (không nằm trong khuôn khổ của Thường trực HĐBA – UN). Đó là thể diện quốc gia và uy tín trên trường quốc tế mà bất cứ quốc gia nào cũng cố gắng tạo ra.

http://www.hdnicewallpapers.com

Vì những lý do trên , chúng tôi muốn đề xuất một công cụ pháp lý mạnh mẽ, cho phép thành lập một Liên minh quốc tế, xoay quanh sự lãnh đạo của Hoa Kỳ, nhằm chống lại sự bá quyền của Trung cộng, và buộc Trung cộng tham gia vào các cuộc đàm phán đa phương (mà họ không thể né tránh):

– Điều 7 của Kết Ước hội nghị quốc tế về vấn đề Chiến tranh Việt Nam ngày 02/03/1973, do Trung cộng và 11 chánh phủ / thành phần khác ký vào ngày 2/3/1973, được Hoa Kỳ thông qua ngày 13/5/1974, đã quy định: trong trường hợp (các bên ký kết) có vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, cũng như vi phạm Hiệp định Paris 1973, các bên ký kết sẽ tham khảo ý kiến của nhau để khắc phục các vấn đề; và cung cấp một cơ chế giải quyết (xung đột) bằng cách triệu tập lại Hội nghị quốc tế với các bên ký kết.

– Điều 4 và Điều 5 của Kết ước này cũng chỉ ra rằng: các bên ký kết, trong đó có Trung cộng “long trọng công nhận và tôn trọng các quyền dân tộc cơ bản của nhân dân Việt Nam, tức là độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam cũng như quyền tự quyết của nhân dân miền Nam Việt Nam“.

1975 VNDCCH – một trong các bên ký kết, xâm chiếm lảnh thổ của Quốc Gia VNCH , Quốc Gia của chúng ta.

Năm 1974 và 1988, Trung cộng lần lượt xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VNCH (RVN). 

Những cuộc xâm lược này là vi phạm Hiệp định Paris 1973 và Kết ước Hội Nghị Quốc tế về Việt Nam (nói trên), cho phép bất kỳ quốc gia ký kết nào cũng có quyền triệu tập lại Hội nghị quốc tế (để giải quyết), bằng cách tôn trọng các điều kiện của Điều khoản 7 của Kết Ước.

Đặc biệt: Vào ngày30 tháng 12 năm 1974, Tổng thống Ford đã ký Công luật 93-559 (PL93-559, Mục 34(b)(4)), yêu cầu Hành pháp Hoa Kỳ triệu tập lại một hội nghị quốc tế để ngăn chặn, trong tình huống của bất kỳ vi phạm Hiệp định Paris 1973. Công luật này đến nay chưa có vi Tổng thống Hoa kỳ nào thực hiện dù Trung cộng và Việt cộng đã ngang nhiên vi phạm, tiến hành chiến tranh xâm lược VNCH (như đã nói trên).

Chúng tôi tin rằng, với Điều 7 của Kết Ước và hoặc bằng cách viện dẫn tinh thần của Công luật PL93-559, Hoa Kỳ có cơ sở pháp lý để khởi xướng việc tái hợp Hội nghị quốc tế về Việt Nam và buộc các chính phủ /  thành phần ký kết phải tham dự vào bàn đàm phán, nơi mà Trung cộng không có quyền phủ quyết, và nơi họ có phải chịu trách nhiệm không chỉ về các cuộc xâm lược bất hợp pháp của mình mà còn các hậu quả về an ninh khu vực đã kéo dài từ ấy đến nay. 

Sau quyết định của hội nghị quốc tế này, Trung cộng có thể bị buộc phải tháo dỡ các cơ sở quân sự của mình đã xây dựng bất hợp pháp trên Biển Đông (đe dọa an ninh hàng hải quốc tế), và trả lại các đảo cho chủ sở hữu hợp pháp – Việt Nam Cộng hòa (RVN) – theo Công ước Geneva năm 1954.

Chế độ cầm quyền Việt Nam hiện tại(Việt Nam XHCN) không có chủ quyền  đối với đất đai, vùng trời, vùng biển và đảo của VNCH. Chế độ Việt Nam XHCN đã xâm lược VNCHbằng vũ lực vào năm 1975. Họ lại luôn luôn nằm dưới sự kiểm soát của Trung cộng (trong quan hệ Quốc tế cộng sản), không có tư cách và năng lực để đối đầu với Trung cộng. Và do đó, chế độ Việt Nam XHCN không có căn bản pháp lý theo thuyết BÀN TAY SẠCH  (???) để thừa kế và / hoặc thắng trong cuộc tranh đấu chống lại sự chiếm đóng bất hợp pháp của Trung cộng. Chỉ có Việt nam Cộng hòa (RVN) mới làm được điều đó.

Vì vậy, chúng tôi kiêu gọi Quý Công dân VNCH hiện đang cư ngụ tại  các quốc gia đã ký Kết Ước 1973, nhanh chóng thành lập các Ủy Ban vận động tái họp Hội nghị Quốc tế, để tiếp tục thực hiện đề xuất này. 

Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự ủng hộ của các bạn và sự ủng hộ của giới lãnh đạo Hoa Kỳ và các quốc gia đã ký Kết ước, một hội nghị quốc tế có thể xuất hiện để ngăn chặn tham vọng của Trung cộng và duy trì hòa bình và tự do hàng hải ở Biển Đông, cũng như đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng Quyền tự quyết của nhân dân miền nam Việt Nam bằng cách tổ chức một cuộc tổng tuyển cử tự do, với sự giám sát của quốc tế.

Chúng tôi gọi đây là GIẢI PHÁP HÒA BÌNH bởi nó không chỉ giúp cho các bên (Mỹ và đồng minh) ngăn chặn và kềm chế thành công sự trổi dậy bá quyền Trung cộng mà không cần phải nổ súng, khơi mào cuộc thế chiến hoặc chiến tranh cục bộ đẫm máu, đe dọa tánh mạng của hàng chục thậm chí hàng trăm triệu thường dân vô tội. Đặc biệt là dân Việt Nam đã chịu đựng quá nhiều khổ đau vì chiến tranh và sự cai trị của chế độ Cộng sản/XHCN. Không một ai, không một thế hệ người Việt nào phải tiếp tục hứng chịu mưa bom,bão đạn và tang tóc điêu linh thêm một lần nào nữa.

Chúng tôi  tha thiết kính mong Quý Lãnh đạo Tinh thần các Tôn Giáo,Quý Chinh Đảng,Đoàn thể, Tổ Chức,Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trong cũng như ngoài nước Ủng hộ, ký tên TUYÊN CÁO HÒA BÌNH nầy; đồng thời kính mong ước cùng nhau gặp gỡ,thảo luận về Giải pháp hòa bình này với tất các Quý Thân hữu,Đông bào Việt Nam  khắp năm châu bốn biển.

Làm tại Việt Nam – Sài Gòn  Ngày 21 tháng 6 năm 2021

BAN KHỞI XƯỚNG

=======

Nhóm chủ trương cố gắng cập nhựt danh sách Tổ chức Đoàn thể và nhơn sĩ ủng hộ mỗi ngày TẠI ĐÂY!)

Tham gia GHI DANH ủng hộ bằng cách bấm vào LINK NÀY!

Advertisement

Published by Kg Huỳnh Quốc Huy

In GOD we trust!

34 thoughts on “TUYÊN NGÔN HOÀ BÌNH

   1. Tôi ủng hộ “Tuyên Ngôn Hoà Bình”!
    Tuy nhiên nhận thấy rằng; Nội dung bản Tuyên Ngôn quá hạn hẹp, giới hạn khi viết rằng; “Chúng tôi, những lãnh đạo tinh thần Tôn Giáo và cũng là những Công dân của Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa (RVN)”???
    Thiển nghĩ, muốn có “Hoà Bình” thì Đất nước phải có DÂN CHỦ, vì chỉ có DÂN CHỦ thì mọi thành phần dân tộc mới có thể góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, mới có khả năng bảo vệ và phát triển Đất nước!
    => Do vây thiển nghĩ, không nên giới hạn bởi thể chế, mà cần phải với danh nghĩa “NGƯỜI VIỆT NAM” kêu gọi toàn dân Việt Nam (trong và ngoài nước) hãy tiếp tay và cùng nhau chấn chỉnh lại tình thế Đất nước, cần phải loại bỏ độc tài Đảng trị để “DÂN CHỦ hoá Việt Nam” thì mới có thể “Hoà giải-Hoà Hợp & ĐOÀN KẾT DÂN TỘC”!
    => Khi quốc gia Việt Nam có HÒA BÌNH (thực sự) thì mới có đủ sức mạnh, uy tín để cùng các nước trong vùng xây dựng và bảo vệ HOÀ BÌNH thế giới, Quý vị đồng ý?
    => Điều 15 trong HĐ-Paris quy định về “Thống Nhất Đất Nước”, rằng;..”Việc thống nhất nước Việt Nam sẽ được thực hiện từng bước bằng phương pháp hòa bình trên cơ sở bàn bạc và thoả thuận giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam không bên nào cưỡng ép hoặc thôn tính bên nào và không có sự can thiệp của nước ngoài. Thời gian thống nhất sẽ do miền Bắc và miền Nam Việt Nam thoả thuận”. (Nhưng csvn đã vi phạm HĐ, cưỡng chiếm VNCH).
    => Do vậy, chúng ta cần phải tranh đấu, đòi hỏi phải có một cuộc “Trưng Cầu Dân Ý” (hoặc một cuộc Tổng tuyển cử) để DÂN CHỦ hoá Việt Nam, và nhân dân VN sẽ tự do lựa chọn thể chế cho Dân tộc mình!
    => Đây là điều tiên quyết mà “Nội Dung Tuyên Ngôn Hoà Bình” cần phải đề cập và nhấn mạnh, như vậy mới có hy vọng được LHQ và các nước tham gia ký kết HĐ-Paris ngày 27/1/1973 ủng hộ và giúp đỡ chúng ta thực hiện???

    Liked by 1 person

   2. Chào Huy,
    Mong bạn chuyển câu hỏi của tôi đến ban vận động “ Tuyên ngôn hoà bình” là: chúng ta có những biện pháp nào để bắt buộc được Trung Cộng phải thực thi những điều mà họ đã ký kết trong Hiệp Định 1973

    Liked by 1 person

  1. Kính cảm tạ quý vị!
Kính mời quý vị gởi email đến: tuyenngonhoabinh@gmail.com ; (hoặc vào trang nhà của website này coi phần Hướng dẫn ghi danh).
Trong email, xin quý vị cho biết:
Họ và tên
Chức danh, học hàm… (nếu có)
Tổ chức đoàn thể (nếu có)
Quốc gia đang cư ngụ.
   Những thông tin tối thiểu này giúp Nhóm truyền thông dễ dàng cập nhựt danh sách và công bố trước quốc dân (không cần chi tiết, nhứt là địa chỉ và thông tin bí mật cá nhơn).
   Cảm tạ quý vị!
Trân trọng.
TM Nhóm Chủ trương.

   Like

  1. Kính cảm tạ quý vị!
Kính mời quý vị gởi email đến: tuyenngonhoabinh@gmail.com ; (hoặc vào trang nhà của website này coi phần Hướng dẫn ghi danh).
Trong email, xin quý vị cho biết:
Họ và tên
Chức danh, học hàm… (nếu có)
Tổ chức đoàn thể (nếu có)
Quốc gia đang cư ngụ.
   Những thông tin tối thiểu này giúp Nhóm truyền thông dễ dàng cập nhựt danh sách và công bố trước quốc dân (không cần chi tiết, nhứt là địa chỉ và thông tin bí mật cá nhơn).
   Cảm tạ quý vị!
Trân trọng.
TM Nhóm Chủ trương.

   Like

 1. Tôi cùng gia đình tôi rất đồng lòng ủng hộ giải pháp nêu trong tuyên ngôn hoà bình cho Việt Nam . Tôi tha thiết, cầu xin những nước có lương tri và có trách nhiệm hãy giúp chúng tôi thực giải pháp nói trên .
  Trân trọng và đầy lòng cảm ơn đến Quý vị !

  Liked by 1 person

  1. Kính cảm tạ quý vị!
Kính mời quý vị gởi email đến: tuyenngonhoabinh@gmail.com ; (hoặc vào trang nhà của website này coi phần Hướng dẫn ghi danh).
Trong email, xin quý vị cho biết:
Họ và tên
Chức danh, học hàm… (nếu có)
Tổ chức đoàn thể (nếu có)
Quốc gia đang cư ngụ.
   Những thông tin tối thiểu này giúp Nhóm truyền thông dễ dàng cập nhựt danh sách và công bố trước quốc dân (không cần chi tiết, nhứt là địa chỉ và thông tin bí mật cá nhơn).
   Cảm tạ quý vị!
Trân trọng.
TM Nhóm Chủ trương.

   Like

  1. Kính cảm tạ quý vị!
Kính mời quý vị gởi email đến: tuyenngonhoabinh@gmail.com ; (hoặc vào trang nhà của website này coi phần Hướng dẫn ghi danh).
Trong email, xin quý vị cho biết:
Họ và tên
Chức danh, học hàm… (nếu có)
Tổ chức đoàn thể (nếu có)
Quốc gia đang cư ngụ.
   Những thông tin tối thiểu này giúp Nhóm truyền thông dễ dàng cập nhựt danh sách và công bố trước quốc dân (không cần chi tiết, nhứt là địa chỉ và thông tin bí mật cá nhơn).
   Cảm tạ quý vị!
Trân trọng.
TM Nhóm Chủ trương.

   Like

  1. Kính cảm tạ quý vị!
Kính mời quý vị gởi email đến: tuyenngonhoabinh@gmail.com ; (hoặc vào trang nhà của website này coi phần Hướng dẫn ghi danh).
Trong email, xin quý vị cho biết:
Họ và tên
Chức danh, học hàm… (nếu có)
Tổ chức đoàn thể (nếu có)
Quốc gia đang cư ngụ.
   Những thông tin tối thiểu này giúp Nhóm truyền thông dễ dàng cập nhựt danh sách và công bố trước quốc dân (không cần chi tiết, nhứt là địa chỉ và thông tin bí mật cá nhơn).
   Cảm tạ quý vị!
Trân trọng.
TM Nhóm Chủ trương.

   Like

  1. Kính cảm tạ quý vị!
Kính mời quý vị gởi email đến: tuyenngonhoabinh@gmail.com ; (hoặc vào trang nhà của website này coi phần Hướng dẫn ghi danh).
Trong email, xin quý vị cho biết:
Họ và tên
Chức danh, học hàm… (nếu có)
Tổ chức đoàn thể (nếu có)
Quốc gia đang cư ngụ.
Những thông tin tối thiểu này giúp Nhóm truyền thông dễ dàng cập nhựt danh sách và công bố trước quốc dân (không cần chi tiết, nhứt là địa chỉ và thông tin bí mật cá nhơn).
Cảm tạ quý vị!
Trân trọng.
TM Nhóm Chủ trương.

   Like

 2. Tôi thế hệ con cháu Việt Nam Cộng Hòa, tôi ủng hộ tuyên ngôn hòa bình này, nhằm khôi phục lại chính danh chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, qua đó mang lại tự do, thịnh vượng đúng nghĩa cho miền Nam Việt Nam

  Liked by 1 person

 3. Tôi là một người Hoa chống cộng sinh sống tại Nhật Bản, tôi tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam Cộng hòa, đồng thời kiên quyết phản đối việc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chiếm đóng lãnh thổ của các nước khác.

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: